Mề gà, sụn cá, nhũ heo nhai sần sật vui miệng, giá cả hợp lý của quán khiến nhiều bạn trẻ yêu thích tụ tập vào cuối ngày.

Khoảng 6h30 chiều, khi các hàng quán xung bắt đầu đóng cửa thì con hẻm số 197 trên đường Ngô Quyền, lại tấp nập dân văn phòng cùng các bạn trẻ tụ tập ăn uống. Đây còn được gọi là hẻm nướng bởi quán nướng lề đường luôn đông , đứng từ đường lớn vào đã thấy khói bay nghi ngút từ các bàn ăn, thực khách thi nhau quạt bếp than nướng đồ, trò chuyện rôm rả.  

Quán nướng không tên giá rẻ - điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn

Quán chỉ vụ 5 loại đồ nướng gồm: Nhũ heo (nầm), mề gà, bạch tuộc, sụn cá và ba rọi. Nguyên liệu được ướp chung một công thức mang hương vị giống nhau. Điểm đặc trưng là các đĩa đồ ăn đều có màu đỏ của bột điều trông , tưởng rằng cay xé lưỡi nhưng lại không cay.  

Món đinh được nhiều người chọn lựa là nhũ heo thái mỏng ướp thấm vị, không bị dai, nhai sần sật vui miệng. Bạch tuộc không quá tươi nhưng cũng không bị bở, đủ để khiến thực khách hài lòng. Mề gà ướp lâu nên đậm vị, sật sật vừa ăn. Sụn cá nhiều thịt, có vị béo nhưng không gây ngấy. Còn ba rọi thì nhanh ngán do hơi nhiều mỡ, tuy nhiên nhờ thái lát mỏng nên cũng dễ ăn. Các loại đồ nướng được bán theo từng lạng (100 g). Tùy bạn ăn ít hay nhiều mà gọi số lượng khác nhau. 

Mỗi phần ăn có thêm đậu bắp và bắp mỹ nướng kèm cho đỡ ngán. Có hai loại nước chấm để lựa chọn là chao và nước tắc (quất) xanh. Vị chao khá phổ thông, không khác biệt so với nhiều quán nướng khác, pha loãng thêm chút vị ngọt hợp khẩu vị người Sài Gòn. Chén tắc xanh khiến nhiều người lầm tưởng là muối ớt xanh có vị chua ngọt lạ miệng, thêm một ít tiêu và muối vừa ăn. 

Quán nướng không tên giá rẻ - điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn - 1

Các bàn ăn kê san sát nhau thành dãy trước hiên nhà dân, không có mái che nên vào ngày mưa sẽ bất tiện. Mỗi bàn được phát một chiếc quạt nan cầm tay để khách tự nướng đồ ăn trên bếp than hồng. Ở đây không có chỗ giữ xe, thực khách tự để xe trong tầm mắt để vừa ăn vừa trông xe. Quán phục vụ theo kiểu gia đình nên nhân viên không mấy niềm nở, đôi khi hơi khó chịu có thể khiến người ăn bực bội. Bù lại giá cả món ăn khá bình dân: Nhũ heo 28.000 đồng/lạng, bạch tuộc 26.000 đồng/lạng, ba rọi, sụn cá và mề gà đồng giá 18.000 đồng/lạng. Một người vừa ăn vừa uống khoảng 80.000 đồng là no nê. 

Nguồn: Ngôi Sao