đã chuẩn bị hạ tầng như thế nào cho cuộc di dân lịch sử sắp tới?
Công tác chuẩn bị hạ tầng cho cuộc di dân lịch sử ở Huế đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thành.

Liên quan đến công tác thực hiện hạ tầng kỹ thuật khu dân cư bắc Hương Sơ phục vụ tái định cư khu vực I di tích Kinh thành Huế, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện các nhà thầu thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu xây lắp.

Hue da chuan bi ha tang nhu the nao cho cuoc di dan lich su sap toi?

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế (ở giữa) kiểm tra công tác thực hiện hạ tầng.

Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng khu vực TP.Huế, dự án hạ tầng kỹ thuật phía bắc Hương Sơ được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt chia thành 2 khu vực với tổng mức đầu tư hơn 116 tỷ đồng. Trong đó, đối với khu vực 1, gói thầu xây lắp đạt 85% giá trị hợp đồng và 31% đối với khu vực 2. Dự kiến ngày 15/10 sẽ bàn hạ tầng khu vực 1 và 15/11 sẽ bàn hạ tầng khu vực 2 để và đưa vào sử dụng.

Về thiết kế , Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực TP.Huế đang phối hợp với các đơn vị thiết kế nhiều mẫu nhà theo lô đất TĐC và trình phòng Quản lý đô thị TP. Huế xem xét. Việc xây dựng trường mầm non tại khu vực này cũng đang được Ban này phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, thiết kế chủ trương đầu tư xây dựng trường và đã nộp hồ sơ chủ trương đầu tư tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Hue da chuan bi ha tang nhu the nao cho cuoc di dan lich su sap toi?

Hàng hộ dân đang sống “treo” trên bờ tường Kinh thành Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, tỉnh đang tích cực chỉ đạo đơn vị thi công quyết tâm đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng.

“Việc di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế được coi là cuộc di dân mang tính lịch sử, vì vậy công tác đưa người dân về nơi ở mới phải thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân. Trong đợt một giải phóng mặt bằng với hơn 520 hộ, di dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế phải làm thật tốt, tạo được niềm tin trong Nhân dân, tạo tiền đề tốt cho các đợt tiếp theo”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Lê Kông

VietBao.vn

Theo vietbao.vn

Gia Đình